Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và Đài Loan

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại nhiều cái lợi thế cho người lao động, có nên đi xuất khẩu lao động  với thu nhập cao, có kinh nghiệm tay nghề, được giao lưu văn hóa nước anh em, chính vì vậy, lựa chọn đi xuất khẩu lao động là việc làm đúng đắn của thanh niên thời đại mới.

Tại sao giới trẻ nên đi xuất khẩu lao động?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Đài Loan không? đang là dấu hỏi đặt ra cho lao động của các nước hiện nay cũng chính là chủ đề nóng trong giới trẻ của Việt Nam, xuất khẩu lao động nhật bản là giải pháp không những giải quyết được việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, tăng nguồn ngoại tệ cho đất nước cũng như đẩy mạnh hợp tác kinh tế – văn hoá….giữa Việt Nam với các nước trên thế giới. Do vậy, đẩy mạnh xuất khẩu lao động là khâu quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế đất nước.

Các năm gần đây nhà nước ta vẫn luôn chú trọng và hỗ trợ người lao động cũng như công ty được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này. Nhìn lại năm 2013 chúng ta vẫn đưa được 90.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 101,15% so với kế hoạch. Cứ thế, số lượng người lao động đi làm việc tại nước ngoài vẫn tăng dần mỗi năm. Chứng tỏ rằng xuất khẩu lao động là hướng đi đúng đắn cho lao động hiện nay

 

Độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật bản

– Nghành xây dựng. Nam giới tuổi từ 20-28 là nhiều nhất trong biên độ thường thấy 19-32

– Nghành nông nghiệp. Nam giới Nữ tuổi từ 19-32

– Nghành may. Nữ giới tuổi từ 19-30, nhiều đơn lấy từ 18-36

– Nghành điện tử nữ lấy tuổi khá trẻ từ 19-26

– Nghành cơ khí có biên độ rộng, thường thì mỗi xí nghiệp có một lựa chọn cùng tiêu chí tuyển riêng

– Nghành thực phẩm thường không quan trọng về tuổi, khéo léo, gọn gàng là tiêu chí tuyển

Độ tuổi trẻ dễ đi hơn, thông thường độ tuổi phù hợp tham gia là 19-30, những ngành đặc thù mà xí nghiệp lựa chọn như cơ khí có thể lấy đến 32, dệt may dành cho nữ lấy đến 35.

Giới trẻ nên đi xuất khẩu lao động Nhật bản vì:

– Về nước sẽ dễ có việc làm: Nhật Bản là một trong hơn 40 thị trường xuất khẩu lao động khi người lao động trở về có khả năng tìm kiếm việc làm với thu nhập cùng khả năng tái hòa nhập cộng đồng cao nhất.Thống kê của Công ty Lapcoop, trong số hơn 2.500 lao động do Labcoop đưa sang Nhật làm việc hoàn thành hợp đồng trở về nước, có 80% trở lại doanh nghiệp cũ làm việc, 10% làm việc trong các doanh nghiệp khác và 5% có điều kiện lập doanh nghiệp để mở cơ sở tự tạo việc làm.

Có tay nghề, kinh nghiệm làm việc: Chủ tịch Nghiệp đoàn Kanto, cho biết lao động VN ở Nhật Bản rất chịu khó rèn luyện kỹ thuật, học hỏi tiếng Nhật. Nhiều chủ lao động Nhật Bản tại VN nhận xét chất lượng làm việc của lao động sang Nhật trở về còn hơn người bằng cấp đại học. Còn theo ông Santo, chủ nghiệp đoàn lớn cho biết, các công ty của Nhật tại VN đều thích sử dụng người lao động từ Nhật Bản trở về.

– Thu nhập cao: Theo thống kê năm 2013, 18.000 lao động VN đang tu nghiệp tại Nhật Bản, phần đông đều có việc làm ổn định cùng thu nhập bình quân 1.000 USD/tháng. Hầu hết trường hợp hoàn thành hợp đồng về nước đều tích lũy bình quân 400 – 500 triệu đồng/người.

Chính vì vậy, các bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng – đại học rồi mà công việc trong nước không có thì các bạn nên đi xuất khẩu lao động. Nhưng khi xuất khẩu lao động thì nên chọn thị trường an toàn, đặc biệt lao động Nhật Bản.

Trước khi đi các lao động tìm hiểu kỹ các chương trình cũng như các công ty, cơ sở đưa các bạn sang Nhật lao động, tránh tình trạng bị lừa. Hay vọng, những thông tin chia sẻ trên đây của Labcoop sẽ giúp các bạn đã hoặc đang có ý định xuất khẩu lao động sang Nhật Bản và Đài Loan có quyết định sáng suốt và an toàn. Chúc các bạn thành công.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0422 683 999

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*