Tin Labcoop – ​​Mỗi tấm ảnh là một trang lưu bút… 

[ad_1]

Kỷ niệm – tác giả: Nguyễn Ngọc Kim Quy

“Các tác phẩm là những trang lưu bút, ghi lại những dấu ấn thời gian đã in hằn lên quãng đời học sinh mến yêu. Mỗi nơi đi qua đều là câu chuyện chứa đựng nhiều hồi ức đẹp và yên bình mỗi khi nhớ lại” – đó là tâm sự đầy tha thiết của bạn Nguyễn Ngọc Kim Quy khi gửi tác phẩm Kỷ niệm của mình dự thi Dấu ấn thời gian.

Cầu vồng tình bạn - tác giả: Nguyễn Thị Kim Ngân
Cầu vồng tình bạn – tác giả: Nguyễn Thị Kim Ngân

Còn tác giả Nguyễn Thị Kim Ngân lại thể hiện Cầu vồng tình bạn cho “trang lưu bút” bằng ảnh của mình.

Kim Ngân thủ thỉ kể lại nguồn gốc tác phẩm của bạn: “Bức ảnh chụp tại Trường tiểu học – THCS – THPT Thanh Bình trong giờ tôi tập thực hành nhiếp ảnh tại trường cùng những người bạn thân của mình. Chúng tôi thể hiện tình bạn chân thành bằng cách luôn giúp đỡ, nâng đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh, dù có khó khăn như thế nào đi nữa”.

Lớp tôi - tác giả: Ngô Thị Phương Hạnh
Lớp tôi – tác giả: Ngô Thị Phương Hạnh

Trong khi đó, bạn Ngô Thị Phương Hạnh lại chụp Lớp tôi gửi về dự thi. Hạnh nói về tấm ảnh của mình: “Tôi chụp tấm ảnh về lớp 12A11 ở Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai vào buổi sáng chào cờ đầu tiên sau kỳ nghỉ tết. Lớp 12A11 luôn là một lớp “im hơi lặng tiếng”. Nhưng đó chỉ là những gì có thể nhìn thấy bên ngoài mà thôi, vì A11 lúc nào cũng sôi nổi khi ở bên nhau. Còn mấy tháng nữa là xa nhau rồi, có bạn đã nói: Kẹo Mentos thì nhiều màu, nhưng A11 thì chỉ ước gì có thể được làm những viên kẹo Alpenliebe ngọt ngào của nhau mãi thôi”.

Hội trại mùa xuân - tác giả: Nguyễn Hoàng Hào
Hội trại mùa xuân – tác giả: Nguyễn Hoàng Hào

Dấu ấn thời gian là hội thi ảnh do Sở GD-ĐT TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM phối hợp tổ chức. Đối với giáo viên, hạn chót để nộp tác phẩm dự thi đến hết ngày 12-3-2017. Với học sinh, cuộc thi được tiến hành qua hai vòng. Vòng 1 (đến hết ngày 19-2-2017) và vòng 2 (dành cho những học sinh có tác phẩm được chọn ở vòng 1) với chương trình thực tế, sáng tạo ngoài nhà trường trong ngày 12-3-2017. Mời truy cập website dauanthoigian.tuoitre.vn để xem và gửi ảnh dự thi. Ngoài ra, tác giả cũng có thể gửi ảnh dự thi qua email dauanthoigian@tuoitre.com.vn.

Tác giả gửi ảnh dự thi vui lòng để lại số điện thoại để ban tổ chức liên lạc khi cần thiết. Ảnh được chọn đăng trên báo sẽ được Tuổi Trẻ chi trả nhuận bút.

HÀ BÌNH

[ad_2]

Tuoitre.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 04 22 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

About nguyencuong5x_967eth6s 1055 Articles
ccccccccccccccccccccccccccccc

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*