Tin Labcoop – ​Đang tư vấn tuyển sinh tại Nghệ An

[ad_1]

​Đang tư vấn tuyển sinh tại Nghệ An

  • 11/03/2017 07:48 GMT+7

TTO – Sáng nay 11-3, chương trình Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp diễn ra tại khuôn viên trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. Đây là năm thứ tư liên tiếp chương trình được tổ chức cho học sinh xứ Nghệ. 

Các bạn học sinh rạng rỡ có mặt tại buổi tư vấn - Ảnh: NAM TRẦN
Các bạn học sinh rạng rỡ có mặt tại buổi tư vấn – Ảnh: NAM TRẦN

Chương trình do Bộ GD-ĐT, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Sở GD-ĐT, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup. 

Nghệ An là nơi nhiều trường ĐH lớn tại Hà Nội và TP.HCM coi là vùng tuyển sinh quan trọng, vì thế các trường rất quan tâm tới chương trình Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại đây.

Từ 7h30 sáng, trước giờ khai mạc chương trình chính thức, trên 20 trường có bàn tư vấn tại chương trình đã bắt đầu cung cấp tài liệu và tư vấn cho các bạn học sinh đến sớm.

Trước giờ khai mạc hơn 30 phút, rất nhiều học sinh đã có mặt, ngồi ngay ngắn ở khu vực sân khấu chính để chờ phiên tư vấn bắt đầu.

“Điều em quan tâm là những điểm mới liên quan tới xét tuyển ĐH năm nay. Tuy đã đọc kĩ quy chế nhưng em vẫn muốn được trực tiếp hỏi các thầy, cô ở Bộ GD-ĐT”, một học sinh chia sẻ.

Trong khi đó nhiều học sinh khác của trường Phan Bội Châu lại quan tâm đến các quy định về tuyển thẳng, các chương trình đào tạo tiên tiến, chính sách học bổng của các trường ĐH.

“Em đang cân nhắc việc học một trường khối Kinh tế trong Nam hay học ngoài Bắc, em hy vọng sau chương trình tư vấn này, em sẽ có câu trả lời”, một trong những học sinh có mặt sớm ở khu vực tư vấn chung chia sẻ.

Chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Nghệ An dự kiến thu hút khoảng 6.000 học sinh và nhiều thầy cô giáo, phụ huynh học sinh. Ban tư vấn của chương trình cũng nhiều ‘màu sắc’ nhất trong chuỗi chương trình tư vấn năm nay, với đại diện của 4 bộ: Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động TB&XH, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, đại diện các thầy, cô của nhiều trường ĐH ba miền Bắc-Trung-Nam.

TS Vũ Viết Bình, nhiều năm tham gia chương trình của báo Tuổi Trẻ, cho biết ông rất hào hứng khi tư vấn ở khu vực miền Trung nói chung và Nghệ An nói riêng vì các em học sinh ở đây rất hiếu học, chịu khó tìm hiểu và đặt câu hỏi sắc sảo. 

VĨNH HÀ-NGỌC HÀ

[ad_2]

Tuoitre.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 04 22 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

About nguyencuong5x_967eth6s 1055 Articles
ccccccccccccccccccccccccccccc

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*