Tin Labcoop – Bản tin quân sự 24h: NATO khuyên gấu Nga tự bẻ nanh, nằm yên trong vòng vây; Do thám IS từ 2000m

[ad_1]

Nhật Bản lên tiếng trước việc Nga triển khai tên lửa tại Kuril

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 25/11 cho rằng việc Nga triển khai tên lửa ở quần đảo tranh chấp trên Thái Bình Dương là điều “rất đáng trách”.

Xem thêm tại đây

Pháo phòng không tự hành Type 95 SPAAA của Trung Quốc nguy hiểm đến mức nào?

Một trong những trụ cột của lưới lửa bầu trời được Quân đội Trung Quốc lựa chọn và tin dùng hiện nay đó là hệ thống kết hợp pháo – tên lửa phòng không tự hành Type 95 SPAAA.

Nguồn gốc của Type 95 SPAAA được cho là vào giữa năm 1980, Trung Quốc đã tìm cách mua được một bệ pháo 4 nòng của hệ thống phòng không Sidam – Italia. Từ đó họ bắt đầu phát triển hệ thống Type 95 SPAAA (định danh quân sự là PGZ-95) cho riêng mình.

Xem thêm tại đây

Do thám khủng bố IS từ độ cao hơn 20.000m

photo-1-1480119087446 (1)
Phi công lái máy bay do thám U-2 mặc áo quần như phi hành gia. Ảnh: CNN

Trước khi làm nhiệm vụ do thám hoạt động của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở độ cao hơn 20.000m, viên phi công lái máy bay do thám U-2 của quân đội Mỹ khoác lên mình bộ áo quần bảo hộ màu vàng cùng chiếc mũ bảo hiểm màu trắng trùm kín đầu, giống như một phi hành gia chuẩn bị cho chuyến bay vào vũ trụ.

Bộ quần áo bảo hộ đặc biệt này cần được làm mát suốt thời gian sử dụng, nếu không phi công sẽ chết vì kiệt sức do nhiệt trong vài phút. Nó là công cụ cần thiết để bảo vệ phi công trong nhiệm vụ do thám tại Iraq, Syria ở độ cao 21,3km, gần giới hạn rìa không gian, theo Zing.vn.

Chiếc U-2 sau đó nhanh chóng lao vút lên bầu trời. Nó được thiết kế để hoạt động ở độ cao 21,3 km. Nó là tài sản quan trọng trong nỗ lực tìm kiếm và tiêu diệt các chỉ huy cao cấp của IS đang ẩn náu bên trong những ngôi nhà an toàn hay ở vị trí chiến đấu.

Chiến đấu cơ Nhật Bản chặn 6 máy bay quân sự Trung Quốc ở đảo Miyako

TTXVN dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết 6 máy bay của Trung Quốc, trong đó được cho là có 2 máy bay chiến đấu, đã bay trên eo biển này – nằm giữa đảo chính Okinawa và đảo Miyako. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay đã không xảy ra sự xâm phạm trên thực tế nào đối với lãnh thổ Nhật Bản.
 
Trước đó, hồi tháng 9/2016, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra tại khu vực trên khi 8 máy bay Trung Quốc, trong đó gồm nhiều máy bay chiến đấu, đã bay qua eo biển Miyako, khiến Bộ Quốc phòng đặt trong cảnh báo. Đó được coi là lần bay ngang qua đầu tiên khu vực này của máy bay Trung Quốc.
 
Mỹ – NATO khuyên gấu Nga tự bẻ nanh, nằm yên trong vòng vây
photo-1-1480133500253jpg-bb-baaadwVOoI
Mỹ – NATO luôn e ngại tên lửa đạn đạo Iskander Nga

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa lên tiếng kêu gọi Nga không đưa ra các biện pháp phản ứng mang tính cực đoan, ví dụ như không triển khai các tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander ở vùng lãnh thổ hải ngoại của Nga nằm bên bờ biển Baltic là Kaliningrad.

Trước đó, vào hồi cuối tháng 9, giới truyền thông phương Tây dẫn một nguồn tin giấu tên trong cơ quan tình báo Mỹ nói rằng, Nga đã sử dụng tàu chở hàng Ambal để bí mật vận chuyển các tổ hợp tên lửa “Iskander-M” đến Kaliningrad.

Việc NATO khuyên Nga nên chấp nhận việc khối này tiến về hướng Đông và Mỹ đề nghị Nga không triển khai Iskander ở Kaliningrad được các chuyên gia nhận định là không khác gì việc bảo “gấu Nga” tự bẻ nanh, ngoan ngoãn nằm trong rọ.

Xem thêm tại đây

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*