Tin Labcoop – Bản tin quân sự 24h: Su-25 hạ cánh khẩn khi không có phi công; Sức công phá của 'mũi tên' đạn đạo

[ad_1]

Chiêm ngưỡng 2 tàu cảnh sát biển hiện đại của Việt Nam

img-5928-1480041591950jpg-bb-baaacRZDKp
Tàu cảnh sát biển của Việt Nam

Hải đội 302 thuộc Vùng Cảnh sát biển III (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển) đóng tại Khánh Hòa vừa tiếp nhận 2 tàu cảnh sát biển hiện đại là 8005 và 7011

Tàu Cảnh sát biển (CSB) 8005 dài 90 m, rộng 14 m, độ cao mạn tàu 7 m, lượng giãn nước nước 2.400 tấn, tốc độ 21 hải lý/h, có thể hoạt động liên tục trên biển 40 ngày đêm, tầm hoạt động 4.000 hải lý, chịu được sóng cấp 9, gió cấp 12. Trên tàu có sân đỗ cho máy bay trực thăng, cùng nhiều trang thiết bị hiện đại. Còn tàu CSB 7011 dài gần 90m, chiều rộng lớn nhất gần 14m, trọng tải toàn phần khoảng 2.900 tấn, lượng giãn nước đầy tải trên 4.300 tấn, tầm hoạt động đến 6.000 hải lý, thời gian hoạt động liên tục trên biển đến 60 ngày đêm và chịu được sóng, gió cấp 9 – 11.

Xem thêm tại đây

Chiến hạm hơn 1 tỷ USD ‘tê liệt’ chỉ sau 2 ngày xuất bến

photo-1-1480043310265jpg-bb-baaacr2JVn
Chiếc HMS Duncan trên đường bị kéo về cảng hôm 23/11. Ảnh: Raymond Wergan

Một con tàu của Hải quân Hoàng gia Anh bị kéo trở về cảng do gặp “trục trặc kỹ thuật” chỉ 2 ngày sau khi khởi hành. Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng cho biết con tàu bị “trục trặc kỹ thuật” và đang được đưa về căn cứ để đánh giá.

Xem thêm tại đây

Sức công phá của những ‘mũi tên’ đạn đạo

Tên lửa đạn đạo (còn gọi là tên lửa đường đạn) là loại tên lửa có phần lớn quỹ đạo sau khi phóng tuân theo các nguyên tắc của đường đạn học.Để đi được xa, thường tên lửa được phóng lên rất cao, quỹ đạo vượt ra khỏi tầm khí quyển đậm đặc của trái đất và thâm nhập vào khoảng không vũ trụ. Điểm đặc trưng của tên lửa đạn đạo là được phóng theo phương thẳng đứng.

Xem thêm tại đây

Cường kích Su-25 của Ukraine hạ cánh khẩn cấp an toàn khi… không có phi công

2352381
Su-25 M1 của Không quân Ukraine

Theo thông báo từ giới chức quân sự Ukraine, một chiếc Su-25 Frogfoot (phiên bản M1) của không quân nước này đã phải thực hiện cú hạ cánh khẩn cấp sau khi bị trúng hỏa lực phòng không (nhiều khả năng là tên lửa vác vai) bắn đi từ phần lãnh thổ do quân nổi dậy tại Donbass kiểm soát.

Máy bay bị mất độ cao nhanh, buộc phải đáp xuống một bãi cỏ, rất may là do địa hình bằng phẳng và tương đối mềm nên chiếc Su-25 trên vẫn còn nguyên vẹn.

Xem thêm tại đây

NATO tuyên bố không tìm kiếm sự đối đầu với Nga

Ngày 24/11, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tuyên bố khối này không tìm kiếm sự đối đầu và vẫn để ngỏ khả năng đối thoại với Nga. Theo ông, NATO không củng cố quốc phòng như kiểu chuẩn bị cho chiến tranh mà “muốn tạo ra các phương tiện có sức kiềm chế lớn” vì coi đây là “biện pháp để tránh chiến tranh”, TTXVN đưa tin.

Tổng Thư ký NATO nói rằng việc tăng cường hiện diện quân sự tại phía Đông để gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng khối này sẵn sàng bảo vệ các đồng minh của mình, nhất là sau sự kiện ở Ukraine.

Ông Stoltenberg tuyên bố NATO và Nga sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc tiếp xúc như cuộc gặp mới đây giữa ông với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và cả các cuộc gặp song phương giữa các đại diện của Nga và các nước thành viên NATO. Hợp tác ở cấp độ Hội đồng Nga-NATO cũng sẽ được tiếp tục.

 

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*