Tin Labcoop – Chi tiết không ngờ giúp lật tẩy tội ác của người chồng giết vợ

[ad_1]

 

Chi tiết không ngờ giúp lật tẩy tội ác của người chồng giết vợ
Ngôi nhà của vợ chồng Bùi Xuân Khánh

Trong lĩnh vực điều tra trọng án, tội ác dù có sự che giấu kỹ lưỡng đến đâu cũng để lộ ra những dấu vết. Vụ án Bùi Xuân Khánh ở phường Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội) giết vợ rồi dựng hiện trường giả hồi năm 2008 là một minh chứng.

Tiếng kêu thất thanh trong ngõ nhỏ

Chiều 19/4/2008, chị Đào Thị Thu Huyền phát hiện mợ của mình là chị Lương Thị Lan Anh đã tắt thở trên giường trong phòng ngủ.

Chị Huyền vội gọi điện báo cho Bùi Xuân Khánh (chồng nạn nhân) biết và anh này lập tức trở về nhà. Khanh với người cháu đặt vợ nằm thẳng, tháo khăn buộc ở cổ vợ đặt sang bên cạnh. 

Ngay sau đó, người chồng đã đến cơ quan công an trình báo việc vợ mình đã tự sát tại nhà thuê trọ, nguyên nhân có thể là do mâu thuẫn gia đình. Theo lời Khánh, tối hôm trước ngày xảy ra vụ việc đau lòng, hai vợ chồng cãi nhau. Lan Anh không ăn cơm tối mà bỏ lên tầng 2 ngủ.

Sáng hôm sau, không thấy Lan Anh đi làm như mọi khi, Khánh hỏi thì vợ trả lời là không thích đi. Khánh đến nhà chị ruột chơi và nhờ cháu gái về gọi Lan Anh dậy đi làm.

Chi tiết không ngờ giúp lật tẩy tội ác của người chồng giết vợ
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Những điểm đáng ngờ

Ngay sau khi tiếp cận hiện trường, lực lượng Phòng Kỹ thuật Hình sự, CAQ Long Biên đã thấy có nhiều điều bất thường.

Trên giường, ở vị trí bên cạnh gối chị Lan Anh nằm có 2 vết máu đã khô, mặt nạn nhân có nhiều vết bầm tím. Đặc biệt, chiếc khăn chị Lan Anh dùng để thắt cổ chỉ là một chiếc khăn nhỏ dùng để che bụi thông thường, rất khó để có thể với sức lực phụ nữ bình thường, chị Lan Anh tự siết cổ mình đến chết.

Bùi Xuân Khánh tại cơ quan công an vẫn một mực khẳng định vợ mình tự sát. Khánh vin vào lá thư mà chị Lan Anh viết ở mặt sau tờ giấy đăng ký kết hôn photo gửi cho anh ta rằng chị rất buồn vì chuyện chồng có… “bồ”. Đây là lý do khiến chị Lan Anh nghĩ quẩn và làm điều dại dột.

Trung tá Lê Việt Dũng, Phó trưởng Phòng Kỹ thuật hình sự – người trực tiếp thu thập các dấu vết tại hiện trường – khi ấy (nay là Phó trưởng Công an quận Nam Từ Liêm) nhận định, trong vụ án này, mấu chốt của vấn đề chính là nút buộc của chiếc khăn trên cổ nạn nhân Lương Thị Lan Anh. Nếu tìm hiểu kỹ, có thể thấy nạn nhân không thể nào tự mình buộc được để siết cổ.

Trung tá Dũng khi đó còn cùng với đồng đội của mình mua một chiếc khăn tương tự mang về buộc thử và tự buộc… cho nhau. Kết quả khẳng định, chị Lan Anh không thể nào tự buộc được vì nó trái với quy luật bàn tay. Từ đó, cơ quan điều tra xác định nghi can số 1 của vụ án chính là Khánh.

Kết quả khám nghiệm tố cáo kẻ sát nhân

Sau 3 ngày khám nghiệm pháp y tử thi, kết quả cho thấy, chị Lương Thị Lan Anh chết do ngạt cơ học, hậu quả của 2 vết máu sâu ở cổ trước bên phải và cổ trước bên trái, khả năng do vật tày mềm (tay) bóp đè ép gây nên.

Lá thư Khánh đưa ra để chứng minh vợ tự sát.
Lá thư Khánh đưa ra để chứng minh vợ tự sát. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp.

Ngoài ra, trong biên bản khám nghiệm tử thi còn khẳng định, vết hằn mờ ở quanh cổ không rõ ràng, phần thịt dưới da cổ sau không bị tụ máu. Vết hằn hình thành sau khi nạn nhân đã chết (!). Trên vùng cổ nạn nhân và trên chính chiếc khăn mà ai đó đã nguỵ tạo thắt vào cổ nạn nhân còn để lại khá nhiều dấu vân tay.

Tiến hành giám định các dấu vết vân tay trên tử thi và trên tang vật là chiếc khăn cho thấy có đặc điểm trùng khớp với dấu vân tay của Bùi Xuân Khánh. Ngoài ra, các giám định khoa học cũng đã chứng minh được thời điểm chết của nạn nhân là trước khi Khánh dắt xe máy ra khỏi nhà đi sửa. Cơ quan điều tra còn chứng minh được rằng xe máy của Khánh không bị hỏng, việc Khánh dắt xe đi sửa, không có mặt ở nhà là cái cớ nhằm tạo ra bằng chứng ngoại phạm.

Thượng tá Lê Tiến Dũng, hiện là Phó trưởng CAQ Nam Từ Liêm, thời điểm xảy ra vụ án là Phó trưởng Phòng Kỹ thuật Hình sự nhớ lại: “Căn cứ vào các dấu vết để lại trên người nạn nhân, lực lượng kỹ thuật hình sự đã khẳng định, thủ phạm gây ra cái chết cho chị Lương Thị Lan Anh chính là người chồng Bùi Xuân Khánh, từ đó có căn cứ để đấu tranh, buộc đối tượng phải thừa nhận hành vi giết người”.

Với những chứng cứ không thể chối cãi, sau gần 100 giờ đấu trí, Khánh đã phải thừa nhận hành vi giết người. Khi thực nghiệm hiện trường, các phán đoán, dấu vết của lực lượng kỹ thuật hình sự thu thập được phù hợp với hành động của Khánh.

Khi vụ án được đưa ra xét xử, tòa án đã tuyên Khánh tử hình.

 

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*