Tin Labcoop – Dùng điện thoại buổi tối nguy hiểm thế này đây

[ad_1]

Nhiều người thường sử dụng điện thoại di động để chơi game, đọc thông tin vào thời gian trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, đây là một thói quen gây hại cho sức khỏe ít ai ngờ tới. Theo khảo sát, facebook và instagram, email được người dùng kiểm tra thường xuyên, đặc biệt vào ban đêm. Ánh sáng từ điện thoại di động ảnh hưởng tới não bộ, tầm nhìn và gây ra một số vấn đề sức khỏe khác. Các nhà khoa học đã chứng minh ánh sáng phát ra từ điện thoại di động có thể cản trở quá trình sản xuất hormone melatonin, đây là loại hormone kích thích giấc ngủ vào ban đêm.

Hãy đọc bài viết dưới đây để thấy được những tác hại không lường khi sử dụng điện thoại di động nhiều vào buổi tối.

dien thoai

Ảnh hưởng thị lực

Ánh sáng màu xanh phát ra từ điện thoại di động có bước sóng ngắn, đôi khi ánh sáng sẽ thay đổi và nhấp nháy tùy theo mục đích sử dụng của người dùng. Điều này ảnh hưởng tiêu cực tới thị lực, nghiêm trọng hơn có thể làm hỏng võng mạc.

Mất ngủ

Ánh sáng điện thoại ảnh hưởng tới quá trình sản xuất melatonin. Melatonin là chất kích thích giúp chúng ta ngủ ngon hơn và điều hòa chu trình giấc ngủ. Thường xuyên kiểm tra điện thoại vào buổi tối có thể khiến bạn mất ngủ, thậm chí là trầm cảm.

Nguy cơ ung thư

Như đã nói ở trên, melatonin là một loại hormone quan trọng cho giấc ngủ, tinh thần. Đặc biệt, đây còn là chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư, ví dụ như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt. Sử dụng điện thoại di động quá nhiều làm suy giảm lượng hormone này trong cơ thể.

Ảnh hưởng não bộ

Khi giấc ngủ bị gián đoạn, hệ thần kinh cũng bị ảnh hưởng theo. Ngủ thiếu giấc khiến tinh thần mệt mỏi, mất tập trung, ăn uống không ngon miệng, dẫn tới quá trình trao đổi chất kém đi và lượng máu lưu thông lên não bị chậm lại.

 

Tăng cường khả năng ‘yêu’ nhờ thói quen hàng ngày

Dưới đây là những cách tắm giúp nam giới tăng cường “bản lĩnh đàn ông”.

 

7 lý do để bạn ăn dứa ngay hôm nay

Dứa được biết đến như một loại trái cây nhiệt đới nổi tiếng. Dưới đây là 7 lý do để thưởng thức loại quả thơm ngon này mỗi ngày.

 

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*