Tin Labcoop – Hà Nội khoán xe công, 500 lái xe phải chuyển việc

[ad_1]

Hà Nội khoán xe công, 500 lái xe phải chuyển việc
Sáu xe công biển xanh của Sở LĐTB&XH “nằm chuồng” chờ ngày bàn giao cho thành phố, còn các lái xe cũng phải bố trí công việc mới.

Việc xem xét bố trí điều chuyển công việc cho các lái xe sang các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn, thậm chí hỗ trợ kinh phí để họ đổi bằng lái cho phù hợp với các phương tiện mới, đang được tính đến.

Trao đổi với Tiền Phong, Chánh Văn phòng Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Hà Nội ông Nguyễn Tây Nam cho biết: Sở LĐTB&XH là một trong 8 đơn vị của thành phố thực hiện thí điểm khoán xe công bắt đầu tư ngày 1/3.

Theo ông Nam, hiện Sở có 6 chiếc xe công với đội xe gồm 6 lái xe. Để thực hiện việc khoán xe công, Sở đã tiến hành ký hợp động với một doanh nghiệp dịch vụ vận tải phục vụ việc đi lại của lãnh đạo Sở, còn 6 chiếc xe công hiện “nằm chuồng” chờ ngày bàn giao về cho thành phố.

Đối với nhân sự của đội xe, ông Nam cho hay, Sở sẽ giữ lại 2 người để lái 2 chiếc xe chuyên dụng 16 chỗ ngồi mà thành phố cấp để sử dụng công tác chung liên ngành, còn 2 lái xe được điều động về lái cho đơn vị trực thuộc của Sở. Số tài xế còn lại, người gần đến tuổi về hưu, người sẽ được xem xét bố trí làm những công việc khác như văn phòng, bảo vệ của Sở.

Qua tìm hiểu được biết, trong 6 lái xe thuộc Đội xe của Sở LĐTB&XH Hà Nội có lái xe đã cầm lái được 30 năm nay. Người trẻ cũng cầm lái được từ 10 đến 15 năm. Các lái xe này cho biết, nếu không cầm lái thì không biết sẽ được bố trí công việc gì cho thích hợp, vì vậy khi được hỏi, họ đều có nguyện vọng được tiếp tục lái xe cho một đơn vị nào trực thuộc của Sở.

Được biết, việc bố trí, sắp xếp đội ngũ lái xe thuộc thẩm quyền của thủ trưởng các đơn vị theo các hướng như: làm công việc khác phù hợp tại cơ quan cũ hoặc điều chuyển sang cơ quan, đơn vị tiếp nhận xe. Đối với những lái xe không có nhu cầu tiếp tục làm việc hoặc chuyển công tác sẽ được giải quyết chế độ theo quy định của Luật lao động. Nếu có khó khăn gì trong quá trình xử lý, các đơn vị phải báo cáo ngay cho thành phố.

Không chỉ lái xe của LĐTB&XH Hà Nội, những ngày này hầu hết lái xe tại các sở ngành, quận huyện của Hà Nội đều chung tâm trạng lo lắng trước việc thành phố đang triển khai việc khoán kinh phí xe công. Đại diện Sở Nội vụ Hà Nội cho hay, việc thí điểm thí điểm khoán kinh phí xe công phục vụ công tác chung đối với các chức danh lãnh đạo từ ngày 1/3 tại 8 sở, quận, huyện của Hà Nội thì sẽ có 43 lái xe bị điều chuyển công việc.

Và nếu áp dụng khoán kinh phí xe công trên toàn thành phố thì sẽ có khoảng 500 lái xe phải điều chuyển công việc.

“Hiện thành phố đang có khoảng hơn 2.300 đơn vị sự nghiệp, trong số này nhiều đơn vị đang cần lái xe nên chúng tôi đang tính đảm bảo để bố trí công việc toàn bộ lái xe khi thực hiện khoán kinh phí xe công để không có lái xe nào phải nghỉ việc giữa chừng. Thậm chí, cũng đang tính điều chuyển một số lái xe sang Tổng công ty vận tải Hà Nội, rồi thành phố hỗ trợ kinh phí để các lái xe này đổi bằng cho phù hợp với lái phương tiện mới”, vị cán bộ cho biết.

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*