Tin Labcoop – Malaysia phát lệnh bắt nhân viên hàng không Triều Tiên

[ad_1]

nghi phạm_1
Cảnh sát Malaysia phát lệnh bắt giữ Kim Uk Il (ảnh)

Hãng thông tấn Bernama dẫn lời Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia, Khalid Abu Bakar, ngày 3/3 cho hay, Kim Uk Il, 37 tuổi, đang bị truy nã để thẩm vấn.

Ông Khalid cũng nói thêm rằng cảnh sát đã gửi thư thông qua Bộ Ngoại giao, yêu cầu Hyon Kwang Song, thư ký thứ hai tại đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur, hợp tác với phía Malaysia.

Hyon đã giúp 4 nghi phạm Triều Tiên trốn khỏi Malaysia sau khi ông người đàn ông nghi là Kim Jong Nam bị tấn công. 4 nghi phạm được cho là đã lên kế hoạch giết người.

Hyon có quyền miễn trừ ngoại giao và Chánh thanh tra Khalid trước đó nói rằng cảnh sát sẽ tuân theo thông lệ quốc tế để thu thập tin tức từ Hyon Kwang Song.

Ông Hyon Kwang Song và Kim Uk Il là hai nghi phạm trong vụ án Kim Jong Nam. Ngoài hai người này, cảnh sát đang truy tìm 5 công dân Triều Tiên khác nghi liên quan vụ việc.

Cảnh sát hôm nay đã phóng thích Ri Jong Chol, nhà hóa học trong vụ án Kim Jong Nam do cảnh sát không đủ bằng chứng buộc tội. Ri dự kiến bị trục xuất khỏi Malaysia vào tối hôm nay.

Hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương (quốc tịch Việt Nam) và Siti Aishah (quốc tịch Indonesia) bị nghi là dùng chất độc thần kinh VX bôi lên mặt người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên Kim Chol tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13/2. Nạn nhân tử vong chỉ trong vòng 20 phút sau đó.

Người đàn ông Kim Chol được được cho là Kim Jong Nam, anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Đoàn Thị Hương bị bắt vào ngày 15/2 khi tìm cách bắt chyến bay tới Việt Nam.

Cảnh sát Malaysia bắt nghi phạm Siti Aisyah chỉ một ngày sau đó. Hai nghi phạm khai rằng họ không biết đó là vụ sát hại và được nhận số tiền nhỏ để thực hiện.

Hai nữ nghi phạm đã ra tòa hôm 1/3 để nghe cáo trạng. Hai người này bị buộc tội mưu sát và có thể đối mặt với án treo cổ theo luật pháp Malaysia nếu bị kết tội. Dự kiến phiên tòa tiếp theo diễn ra vào ngày 14/3.

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*