Tin Labcoop – Mỹ – Hàn tập trận, Triều Tiên cảnh báo tấn công không khoan nhượng

[ad_1]

Triều Tiên cảnh báo sẽ tấn công không khoan nhượng nếu như bất kỳ máy bay nào dẫn đầu bởi chiến hạm USS Carl Vinson, tham gia cuộc tập trận chung với quân đội Hàn Quốc, xâm phạm chủ quyền và coi thường nước này.

“Ngày 11/3, nhiều phi cơ xuất phát từ tàu sân bay đã hoạt động tiếp giáp với không phận và hải phận của Triều Tiên, thực hiện những cuộc tập trận ném bom và tiến hành tấn công bất ngờ vào các mục tiêu mặt đất”, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA nói.

F18 fighter jet
Chiến đấu cơ F18 trên tàu sân bay USS Carl Vinson. Ảnh: Reuters

“Nếu họ xâm phạm chủ quyền và coi thường chúng tôi dù chỉ một chút, quân đội sẽ triển khai không nhân nhượng các cuộc tấn công có độ chính xác rất cao từ mặt đất, trên không, ngoài khơi và cả dưới biển”, KCNA cho biết.

Triều Tiên từng đưa ra cảnh báo với nước láng giềng bằng 2 cuộc thử hạt nhân và hàng loạt vụ phóng tên lửa vào năm ngoái.

Người phát ngôn quân đội Mỹ cho hay tàu sân bay USS Carl Vinson được triển khai theo kế hoạch để tham gia vào cuộc tập trận chung với các lực lượng của đồng minh Hàn Quốc.

Tuần trước, Triều Tiên đã bắn thử 4 tên lửa đạn đạo đáp lại cuộc tập trận chung giữa quân đội hai nước Mỹ – Hàn, một động thái theo Triều Tiên là chuẩn bị chiến tranh.

us_korea_joint_drills
Ảnh: AFP

Cũng trong tuần trước, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang đánh giá lại chiến lược đối phó với Triều Tiên và “tất cả lựa chọn đều đang được cân nhắc”.

Trung Quốc cũng góp phần khiến tình hình trong khu vực trở nên căng thẳng hơn khi kịch liệt phản đối hành động triển khai hệ thống tên lửa tầm cao (THAAD) đến Hàn Quốc của Mỹ. Cả Mỹ và Hàn đều nói việc này nhằm ngăn chặn những mối đe dọa từ Triều Tiên, nhưng Trung Quốc lại lo ngại rằng hệ thống ra-đa mạnh mẽ của THAAD có thể thăm dò vào sâu trong lãnh thổ và xâm hại đến tình hình an ninh của nước này.

Binh lính hai nước Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành một đợt tập trận chung quy mô lớn vào ngày 1/3.

Cuộc tập trận năm ngoái bao gồm 17.000 lính Mỹ và hơn 300.000 lính Hàn. Phía Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận năm nay sẽ có quy mô tương đương năm ngoái.

 

Mỹ-Hàn tập trận, Triều Tiên đe dọa giáng đòn quân sự cứng rắn nhất

Triều Tiên ngày 2/3 tuyên bố sẽ áp dụng các biện pháp đối phó quân sự “cứng rắn nhất” chống Hàn Quốc và Mỹ khi 2 nước này vừa bắt đầu cuộc tập trận quân sự chung thường niên mang tên “Đại bàng non”.

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*