Tin Labcoop – Nghi án bé gái 9 tuổi bị xâm hại ở Hoàng Mai: Cơ quan công an đang xác minh

[ad_1]

Mới đây, chúng tôi nhận được lá đơn kêu cứu của chị Nguyễn Thị L (45 tuổi. ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về việc con gái 9 tuổi của chị L. bị xâm hại tình dục.

Mặc dù đã 2 tháng trôi qua, nhưng khi PV tìm đến đây, nhiều người dân phường Thịnh Liệt vẫn tỏ ra bức xúc về nghi vấn nam thanh niên có hành vi xâm hại đến bé gái 9 tuổi này.

Nghi án bé gái 9 tuổi bị xâm hại ở Hoàng Mai: Cơ quan công an đang xác minh
Đơn tố cáo của chị Nguyễn Thị L.

Trong đơn kêu cứu của chị L. “tố” đối tượng Cao Mạnh H. (34 tuổi, ở Đông Hưng, Thái Bình) người thuê trọ ngay gần nhà chị L. đã nhiều lần có hành vi xâm hại con gái chị là bé Y.N. (9 tuổi). Sự việc lần gần đây nhất xảy ra với con chị L. vào khoảng 19h30’ ngày 8/1, ở ngõ 250/31/41, đường Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Cao Mạnh H. đã có gia đình​, một con và đang công tác tại một ngân hàng thương mại trên địa bàn thành phố Hà Nội. Khi đó cháu N. (con chị L. –PV) đến nhà bác ruột gần nhà chơi với các bạn là Q. và cháu B.. thì Cao Mạnh H. cũng vào nhập bọn, rủ đám trẻ chơi trò “bắt cóc, trốn tìm”.

Trong đơn chị L. cũng nêu rõ: “Lợi dụng bé còn nhỏ chưa biết gì, H. đã dụ dỗ và bế con tôi vào sâu trong ngách 250/31/41 Tân Mai để có những hành vi xâm hại đến cháu. Không chị có vậy, H. đã dùng vũ lực, ép buộc, làm cháu đau đớn tại bộ phận sinh dục.

Lúc này, con tôi có kêu cứu nhưng bạn bè chơi cùng nghĩ là bé chỉ đùa nên không ai để ý. Một lúc sau, hai cháu Q. và cháu B. phát hiện hành vi của H. đã dùng chổi, dép đánh vào lưng nên H. mới thả con bé ra. Sau khi bị xâm hại, do quá sợ hãi, N. đã chạy vào nhà bác ngay gần ngõ để trốn”.

Nghi án bé gái 9 tuổi bị xâm hại ở Hoàng Mai: Cơ quan công an đang xác minh
Cháu Yến N. bị nghi là xâm hại tình dục (Ảnh gia đình nạn nhân cung cấp).

Một lúc sau, không thấy N. ra nữa nên H. đi vào nhà. Tuy nhiên, khi thấy cháu N. ra chơi với bạn bè trở lại, H. tiếp tục quay lại và bế thốc bé N. vào ngõ tối, có hành vi dâm ô. Cháu N. do quá sợ hãi đã hét toáng lên và cắn vào tay của H., nghe tiếng kêu của bạn, hai cháu Q và B. đã chạy tới, dùng chổi vụt vào lưng “chú” H., một bé khác thì lấy nước hất vào người H. để thanh niên này buông N. ra.

Khi chạy trốn vào nhà bạn gần đó, cháu N. đã kể lại toàn bộ sự việc cho chị họ nghe. N. còn cho biết, trước đó vài tháng “chú” H. đã có hành vi xâm hại tương tự. Sự việc xảy ra vào đầu giờ tối nhưng đến 9h tối cùng ngày tôi đến đón con về ngủ thì mới biết chuyện”.

Theo đơn chị L. gia đình rất bức xúc về hành vi của H.. “Về nhà, tôi đưa cháu N. vào tắm rửa thì phát hiện quần lót của cháu ướt, xuất hiện vết máu, còn cháu luôn miệng kêu đau”. Chị động viên, gặng hỏi cháu thì con bé mới dám kể lại đầu đuôi sự việc.

Tiếp đến cháu N. nói vì sợ mẹ nên không dám kể. Do quá bức xúc về hành động trên, chị L. đã gọi hai vợ chồng H. sang nói rõ đầu đuôi sự việc.

Theo lời kể của chị L. và nội dung cuộc ghi âm buổi nói chuyện hôm đó, H. đã liên tục xin lỗi gia đình và thừa nhận có hành vi sờ soạng cháu N. Đến sáng 10/1/2017, chị L. đã đưa con gái đến công an phường Thịnh Liệt để tố cáo hành vi của Cao Mạnh H.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, chiều 11/1, công an phường Thịnh Liệt đã cùng với gia đình đưa bé Y.N đi giám định. “Khi biết kết quả giám định con gái tôi bị tổn thương bộ phận sinh dục, rách màng trinh, xây xát và phù nề xung quanh tôi chỉ biết ôm con khóc” – chị L cho biết.

Ngay trong tối 11/1, công an phường Thịnh Liệt đã triệu tập Cao Mạnh H. để làm rõ nội dung chị L. tố cáo. Sự việc sau đó được chuyển lên công an quận Hoàng Mai thụ lý.

“Tuy nhiên không hiểu vì sao, đến ngày 14/1/2017, tôi thấy H. được thả ra, sau đó, H. đã lẳng lặng cùng gia đình chuyển nhà đi khỏi nơi khác” – chị L. bức xúc tố cáo.

Nghi án bé gái 9 tuổi bị xâm hại ở Hoàng Mai: Cơ quan công an đang xác minh
Thông báo của cơ quan công an.

Một lãnh đạo công an quận Hoàng Mai xác nhận, đơn vị đã tiếp nhận vụ việc của chị Nguyễn Thị L. ở phường Thịnh Liệt trình báo về việc Cao Mạnh H. có hành vi xâm hại đến con gái chị. Cơ quan chức năng đang tiến hành các bước điều tra theo trình tự pháp luật.

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàng Mai vừa có thông báo kết quả giải quyết tố giác tội phạm gửi đến gia đình cháu N.

Theo thông báo số 380 ký ngày 10/3 của Cơ quan CSĐT – công an quận (CAQ) Hoàng Mai, cơ quan này đã nhận được đơn tố giác về tội phạm ngày 10/1/2017 của chị Nguyễn Thị L. (45 tuổi, ở Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội). Đơn tố giác Cao Mạnh H. (34 tuổi, quê Thái Bình, tạm trú tại quận Hoàng Mai) có hành vi dâm ô với cháu N. (9 tuổi, con gái chị L.).

Thông báo của cơ quan Công an Hoàng Mai nêu, do thời hạn giải quyết tố giác về tội phạm quy định tại Điều 103 Bộ luật Tố tụng Hình sự đã hết, Cơ quan CSĐT – Công an quận Hoàng Mai chưa đủ căn cứ để quyết định việc khởi tố hoặc quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác về tội phạm của chị L..

Cơ quan CSĐT – Công an quận Hoàng Mai đã gửi văn bản tới Viện KSND quận Hoàng Mai thống nhất tiếp tục xác minh đối với tố giác của chị L., thời hạn xác minh tiếp theo là 2 tháng.

Trước đó, Viện KSND Tối cao đã có thông báo 28/TB-VKSNDTC yêu cầu Viện KSND TP Hà Nội vào cuộc làm rõ, báo cáo với lãnh đạo Viện về vụ việc này.

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*