Tin Labcoop – Người tự xưng là con trai Kim Jong Nam nói về 'cái chết của cha'

[ad_1]

kim-han-sol
Người tự xưng là con trai Kim Jong Nam. Ảnh: cắt từ YouTube

“Tôi là Kim Han Sol, người Triều Tiên, thành viên gia đình họ Kim”, người đàn ông tự xưng là Kim Han Sol, con trai của Kim Jong Nam, nói trong video. “Cha tôi bị giết vài ngày trước. Tôi hiện ở với mẹ và em gái. Chúng tôi rất biết ơn…”, người này nói, trước khi âm thanh bị cắt. “Chúng tôi hy vọng mọi thứ sẽ sớm tốt hơn”, video kết thúc.

Người đàn ông cũng đưa ra hộ chiếu trong video 40 giây để chứng minh thân phận, nhưng các chi tiết trong hộ chiếu bị che khuất, theo Channel News Asia.

Do Hee Youn, nhà hoạt động thuộc Liên minh vì nhân quyền của những người bị bắt cóc và tị nạn Triều Tiên, cho rằng người trong video là Kim Han Sol.

Công dân Triều Tiên mang hộ chiếu ngoại giao tên Kim Chol chết hôm 13/2 tại sân bay quốc tế ở Kuala Lumpur, Malaysia. Giới chức Hàn Quốc và Malaysia tin rằng Kim Chol chính là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, dù chưa xác minh được danh tính.

Malaysia cũng đang chờ thân nhân của gia đình Kim Jong Nam cung cấp mẫu ADN, phục vụ quá trình điều tra.

Tuy nhiên, phía Triều Tiên bác bỏ mọi thông tin từ Malaysia khi khẳng định người đàn ông thiệt mạng ở sân bay là công dân Kim Chol như những gì nêu trong hộ chiếu.

Quan hệ ngoại giao Malaysia và Triều Tiên trở nên căng thẳng do nghi án Kim Jong Nam. Hai bên trục xuất đại sứ của nhau. Bình Nhưỡng hôm qua đã cấm công dân Malaysia rời khỏi Triều Tiên, trong khi Kuala Lumpur cũng ra lệnh cấm tương tự.

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*