Tin Labcoop – Ngụy trang thành rắn lục, sâu bướm khiến kẻ thù khiếp vía, chạy 'té khói'

[ad_1]

Trong thế giới tự nhiên, sinh tồn là cả một quá trình không hề dễ dàng đối với nhiều loài động vật.

Đơn giản vì, thế giới hoang dã không thiếu những kẻ mạnh sở hữu những vũ khí “hạng nặng” được tạo hóa ban tặng như nọc độc vô phương cứu chữa của các loài rắn, nhện, rết; hay khả năng tấn công chớp nhoáng đầy dũng mãnh của cá sấu, sư tử, báo hoa mai…

Tuy nhiên, tự nhiên lại có cách vận hành rất riêng của nó. Với những kẻ yếu, có cơ thể nhỏ bé, thậm chí không có nọc độc vẫn có thể sinh tồn nhờ khả năng ngụy trang bậc thầy hòng “che mắt” kẻ thù.

Việc ngụy trang giống y xì với môi trường sống (như giống chiếc lá, cành cây, cát…) của các loài động vật là điều chúng ta không còn lạ lẫm gì.

Tuy nhiên, việc một chú sâu bướm “biến hình” thành một con rắn độc hòng đe dọa, đuổi kẻ thù lại là câu chuyện hiếm có của tự nhiên.

Sinh sống chủ yếu tại các khu rừng ở Trung Mỹ, có khá nhiều loài sâu bướm có thể “biến hình” thành những con rắn đáng sợ để “lòe” kẻ thù to lớn hơn.

Khi “đánh hơi” thấy nguy hiểm, những con sâu bướm có thể biến hình cực nhanh nhờ việc nhồi nhét các chân và phình rộng phần cơ thể còn lại để trở thành một con rắn độc đang đu bám trên cành cây.

Kẻ biến hình thành rắn tài giỏi nhất phải kể đến loài sâu bướm xanh lục sinh sống ở Costa Rica. Không chỉ có thể “nhồi” cơ thể cực giống với một con rắn lục cực độc, chúng còn có thể hành xử như một con rắn đang chuẩn bị tấn công con mồi.

Bằng cách giãn phần cơ thể như mắt rắn đang mở to và đung đưa trên cành cây mà sâu bướm xanh đã thành công trong việc dọa đuổi kẻ thù chạy “té khói” đang nhăm nhe xơi tái chúng.

 

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*