Tin Labcoop – Những con vật vàng óng, cực lạ từng 'sa lưới'

[ad_1]

Liên tiếp bắt được lươn vàng óng

toan-thanh-vang-ong-2076-1488870099
Toàn thân lươn màu vàng óng, trên đầu và cổ có hoa văn màu xám. Ảnh: VnExpress.net

Ngày 6/3, khi đi thăm trúm (dụng cụ đặt bắt lươn), ông Trịnh Quốc Tuấn (49 tuổi, ở thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi) phát hiện con lươn màu vàng óng rất kỳ lạ chui vào ống. “Lươn nặng hơn 600 gram, toàn thân màu vàng óng, đặc biệt trên đầu, cổ có hoa văn trông rất lạ và đẹp”, VnExpress dẫn lời ông Tuấn nói và cho biết khi đem lươn về nhiều thương lái đến hỏi mua nhưng ông không bán. Ông quyết định để lại cho bà con đến xem.

Ngày 20/11/2016, trong lúc đi cất đó bắt cá ở cánh đồng phía sau nhà, anh Phạm Văn Sơn, ở tổ dân phố La Giang, phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) bất ngờ phát hiện có một con lương vàng mắc đó. Theo anh Sơn, con lươn nặng gần 0,5 kg, dài 70 cm, toàn thân lươn có màu vàng óng. Lúc mới bắt con lươn này rất khỏe mạnh.

20161123081507-luon
Con lươn anh Sơn bắt được có màu vàng óng. Ảnh: VTC

Chỉ vài ngày sau đó, hôm 1/12/2016, anh Huỳnh Trung Nhạc ở Vĩnh Long bắt được một con lươn vàng óng ánh trong lúc đặt dớn (dụng cụ bẫy cá, lươn của người miền Tây). Toàn thân con lươn từ đầu đến đuôi đều có màu vàng tươi, riêng phần đầu có  2 chấm đen giống như 2 mắt, chiều dài con lươn khoảng 6 tấc, nặng gần nửa kg, Zing.vn đưa tin.

luon_vang1
Lươn vàng nặng 0,5 kg do anh Nhạc bắt được. Ảnh: Zing.vn

Các nhà sinh thái học cho rằng, loài lươn màu vàng óng là một nhánh thuộc họ Lươn chứ không phải loài lạ trên thế giới. Vì nó hiếm nên người dân ít gặp.

Cá lạ dài gần 1m, thân óng vàng

anh-1-ca-su-vang-1488516752671
Con cá lạ màu vàng nghi là cá sủ vàng mà anh Đậu Văn Sử bắt được. Ảnh: Nguoilaodong.com.vn

Sáng 3/3, trong lúc thả lưới đánh bắt cá trên sông Cấm (đoạn qua địa bàn huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), anh Đậu Văn Sử (trú phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) bắt được con cá lạ nặng hơn 8 kg, dài gần 1m, theo Nguoilaodong.

Khi đưa con cá lên thuyền, phát hiện con cá toàn thân màu vàng óng, nghi là cá sủ vàng nên anh Sử đã để cá ngoài thuyền trên sông để đảm bảo cá còn sống. Trước đây, nhiều người dân ven sông Lam ở Nghệ An cũng đã từng bắt được loại cá này rồi đem bán cho thương lái với giá hàng trăm triệu đồng mỗi con.

Được biết, cá sủ vàng là loài cá quý hiếm, có giá trị đặc biệt về mặt y học và giá trị dinh dưỡng cao nên có giá thành bán rất cao. Bong bóng cá có thể làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật và phẫu thuật. Chỉ khâu làm từ bong bóng cá sủ vàng có khả năng tự tiêu sau khi phẫu thuật, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

Ở Việt Nam, cá sủ vàng phân bố lớn nhất quanh vùng cửa sông châu thổ sông Hồng, rồi tới vùng sông Cửu Long và sông Cả (Nghệ An). Cá thường bơi vào vùng cửa biển để kiếm ăn nên ngư dân may mắn có thể đánh bắt được loài cá quý hiếm này.

Dơi cực lạ

20130218155306_1
Toàn thân dơi có màu vàng cực lạ. Ảnh: Danviet,vn

Theo Danviet.vn, năm 2013, bà Đỗ Thị Ngọc Ánh ngụ tại khu vực 6, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ cho biết, một con dơi màu vàng óng, rất lạ đã bay vào nhà từ mùng 2 Tết và ở trong nhà bà suốt mấy ngày.

Con dơi có lông mịn, toàn thân có màu vàng, màng cánh có phủ màu đen. Bà Ánh nói con dơi rất lanh lẹ, hung dữ khi bị cầm nắm. Dù nhà mở cửa nhưng con dơi không chịu bay ra mà cứ quanh quẩn trong nhà.

 

Dân miền Tây lại bắt được lươn vàng óng

Trong lúc đặt dớn, một người dân ở Vĩnh Long bắt được con lươn vàng nặng nửa kg.

 

Lươn vàng óng, đầu có hoa văn lạ ở miền Tây

Con lươn vàng óng, đầu và cổ có hoa văn màu xám trông rất lạ được người dân ở Bạc Liêu bắt được khi đi thăm ống trúm.

 

 

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*