Tin Labcoop – Đón đầu kẻ thù định ăn thịt con, sóc mẹ ngang tàng 'mổ' rắn đốm 'lên bờ xuống ruộng'

[ad_1]

Trong thế giới tự nhiên, việc “các phụ huynh” bảo vệ gia đình của chúng được xem là bản năng cao nhất, mạnh mẽ nhất.

Càng đứng trước kẻ thù to lớn, nguy hiểm, chúng càng cố sức bảo vệ gia đình mình, thậm chí, cái chết cũng là điều không nằm ngoài dự tính của chúng trước khi xông vào cuộc tử chiến.

Cuộc chiến giữa Rắn đốm vs Sóc đất mẹ vùng California (Mỹ) là cuộc chiến giữa một kẻ xâm phạm và một kẻ liều mạng bảo vệ gia đình. Không chỉ dừng ở đó, cuộc chiến còn cho ta “mãn nhãn” với màn chiến thuật như bậc thầy võ thuật của sóc mẹ.

Để bảo vệ đàn con trong tổ của mình trước kẻ thù đang nhăm nhe ăn thịt cả đàn con, sóc mẹ đón đầu rắn đốm rồi sử dụng 2 cặp răng trên và dưới sắc nhọn mổ liên tục vào thân con rắn.

Sự nhanh nhẹn vốn có của loài sóc đã giúp nó né được những cú tấn công chết chóc từ con rắn đốm, sinh vật khác lạ nhất trong thế giới loài rắn nhờ có bộ răng nhiều hàm sắc như móc câu, có khả năng găm chặt con mồi trong đau đớn.

Sau cú tấn công vào phần gần đầu con rắn và suýt phải trả giá cho sai lầm đó, sóc mẹ đã rút kinh nghiệm và lập tức chuyển hướng tấn công vào phần đuôi con rắn.

Nó cứ thể cắn và đánh đuổi con rắn cho đến nhừ tử. Đứng trước một con sóc mẹ hăng máu và ngang tàng bảo vệ đàn con, con rắn đốm không có nhiều cơ hội găm răng vào yết hầu kẻ thù.

Nó vừa đáp trả lấy lệ vừa trườn bò đi xa tổ mẹ con nhà sóc.

Cả hai kẻ khi đều đạt được mục đích (sóc mẹ đánh đuối kẻ thù định ăn thịt con; rắn đốm có thể bỏ xa tổ sóc và từ bỏ ý định săn mồi trong tổ sóc) thì cuộc chiến cũng đến hồi ngã ngũ.

Sóc mẹ vênh váo bỏ đi, còn con rắn có lẽ cũng tránh xa tổ sóc một thời gian, có thể nó sẽ “phục thù” sau vậy.

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*