Tin Labcoop – Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường dân lập Nguyễn Siêu

[ad_1]

Theo Báo Chính phủ, cùng tham dự buổi lễ có nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát, lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, mô hình đào tạo ngoài công lập tại thủ đô Hà Nội đã khẳng định được tính đúng đắn của chủ trương xã hội hoá giáo dục nhằm nâng cao chất lượng, đa dạng hoá mô hình giáo dục đào tạo cho phù hợp với thực tiễn và xu hướng phát triển. Trong đó, hệ thống Trường dân lập Nguyễn Siêu xứng đáng là mô hình tiêu biểu, không chỉ của Thủ đô mà còn của cả nước.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng cho rằng, so với yêu cầu đặt ra, việc đổi mới, phát triển mô hình giáo dục ngoài công lập còn một số tồn tại, hạn chế. Trong đó, chi phí cho học tập còn chưa phù hợp so với thu nhập của đa số người dân, hạn chế khả năng tiếp cận của nhiều đối tượng học sinh có nhu cầu. Mô hình trường dân lập chưa thực sự phát huy hết hiệu quả ở một số cấp học, địa phương. Nhiều trường dân lập còn gặp khó khăn trong việc phát triển hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên. Sự chuyển đổi giữa hệ thống trường công lập-ngoài công lập còn chưa linh hoạt. Các cơ chế, chính sách về phát triển và quản lý hoạt động của trường dân lập còn chưa đầy đủ, thiếu đồng bộ…

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đã đạt được của 25 năm xây dựng và phát triển, vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ năm học 2016-2017 và các năm tiếp theo. Đặc biệt, phải tập trung xây dựng tập thể sư phạm hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. Chăm lo xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục cả về số lượng và chất lượng, gắn với việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. 

15110993_1535664936460139_4795878258290266522_o
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi lễ.

“Đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, thông qua việc tổng kết mô hình hoạt động của nhà trường để có những đóng góp về lý thuyết và thực tiễn nhằm hoàn thiện mô hình giáo dục ngoài công lập trong cả nước, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu về đổi mới giáo dục đào tạo”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Cũng theo nguồn tin trên, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng lưu ý Trường dân lập Nguyễn Siêu cần làm tốt công tác giáo dục toàn diện, đào tạo thế hệ trẻ phát triển cả về đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mỹ; phối hợp thật tốt việc dạy văn hóa với giáo dục đạo đức, pháp luật, lý tưởng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với đó, cần tích cực đổi mới các hình thức sinh hoạt ngoài giờ lên lớp, kết hợp thật tốt giữa nhà trường, gia đình và xã hội để quản lý, giáo dục học sinh có hiệu quả, thu hút học sinh vào các hoạt động lành mạnh, hữu ích.

“Tôi tin tưởng rằng với truyền thống 25 năm xây dựng và phát triển, các thầy cô giáo, học sinh của nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đưa Trường dân lập Nguyễn Siêu tiếp tục phát triển trở thành hệ thống trường dân lập có thứ hạng cao trong nước, vươn tới khu vực và thế giới”, Phó Thủ tướng nói.

15167548_1535659563127343_954985399221288592_o
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể thầy và trò Trường Nguyễn Siêu.

Trường Nguyễn Siêu là trường tư thục, gồm hệ thống Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở – Trung học phổ thông. Qua 25 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, vượt qua nhiều khó khăn trong việc triển khai mô hình giáo dục ngoài công lập, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, phát triển đội ngũ giáo viên… đến nay, Trường dân lập Nguyễn Siêu đã khẳng định tính hiệu quả của mô hình trường dân lập liên cấp, liên thông.

Nhà trường đã xây dựng được tập thể sư phạm giỏi chuyên môn, yêu nghề, tâm huyết, trách nhiệm… Trường cũng có đội ngũ giáo sư cố vấn, giáo viên nước ngoài trực tiếp thiết kế chương trình, tham gia giảng dạy. Đây chính là những yếu tố làm nên chất lượng giáo dục, là lợi thế cạnh tranh riêng có của Trường dân lập Nguyễn Siêu mà ít cơ sở giáo dục nào có được.

Trong 25 năm qua, Trường Nguyễn Siêu đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào, được UBND Thành phố công nhận là “Trường chất lượng cao”, được Đại học Cambridge (Vương quốc Anh) công nhận là Trung tâm khảo thí ủy quyền và trường giảng dạy chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge với mã số VN236. Trường đã khẳng định được vị trí của mình trong ngành giáo dục Thủ đô, được coi là “điểm sáng của giáo dục Thủ đô” (như đánh giá của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội) và từng bước hội nhập Khu vực và Quốc tế.

Trường liên tục nằm trong top 200 trường THPT có điểm thi trung bình cao nhất cả nước với hơn 95% học sinh đỗ vào các trường đại học. Nhiều học sinh của Trường đã đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế (1.073 giải), trong đó có 2 giải Bạc, 5 giải Đồng khu vực (về giải Toán châu Á-Thái Bình Dương).

 

 

[ad_2]

tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 04 22 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*