Tin Labcoop – Sốc: Tê giác bị sát hại ngay trong sở thú

[ad_1]

Vince 4 năm tuổi được nuôi dưỡng ở một sở thú gần thành phố Paris, Pháp đã bị những kẻ săn trộm bắn 3 phát đạn vào đầu đêm 6/3, sau đó chúng dùng cưa máy cắt phần sừng.

Các nhân viên phát hiện con voi đã đã chết vào sáng 8/3 ở sở thú Thoiry, về phía tây của Paris. Họ nghi ngờ một hoặc nhiều tên săn trộm đột nhập sở thú và tìm đến nơi ở của loài động vật quý hiếm này, tờ Le Parisien cho biết.

WhiteRhino_MomBaby
Tê giác trắng. Ảnh: Google

Chiếc sừng thứ 2 cũng bị cắt dở, cho thấy những tên này không đủ thời gian hoặc thiết bị của chúng gặp trục trặc.

Các nhà chức trách đã tiến hành một cuộc điều tra về cái chết của Vince nhưng vẫn chưa tìm ra loại súng mà bọn trộm đã sử dụng.

Một bài đăng trên Facebook của sở thú cho biết tất cả nhân viên đều rất bất ngờ trước vụ việc, đặc biệt người chăm sóc gắn bó và thân thiết của chú tê giác này.

Cuộc tấn công xảy ra khi các nhân viên đều đang có mặt ở đó và camera an ninh vẫn hoạt động bình thường.

White rhino
Một trong những chú tê giác ở sở thú Thoiry, Pháp. 
Ảnh cắt từ clip sở thú cung cấp (independent.co.uk)

Rất có thể chúng đã lên kế hoạch cưa trộm sừng của 2 thành viên còn lại – Bruno 5 tuổi và Gracie 37 tuổi. May mắn thay, cả hai vẫn an toàn và khỏe mạnh.

Vince được sinh vào 9/2012 ở Burger, Netherlands. Đến 3/2015, chú cùng Bruno được chuyển đến Paris. Đây là lần đầu tiên châu Âu xảy ra một sự việc hy hữu như thế này. 

Mỗi chiếc sừng tê giác có thể bán ở chợ đen với giá lên đến 30.000 Euro và thường được săn lùng nhiều ở Trung Quốc, nơi người ta tin chúng có tác dụng đặc biệt trong “chuyện ấy”.

Tê giác trắng, động vật có vú trên cạn lớn nhất, chỉ xếp sau loài voi. Mặc cho những mối đe dọa về việc săn bắn luôn rình rập và từng đứng trên bờ vực tuyệt chủng, số lượng tê giác trắng trên thế giới vẫn duy trì ở con số khoảng 20.000 cá thể. 

 

Sừng tê giác không hề tăng cường sinh lực nam

Đó là nhận định của ThS Lê Ngọc Thanh (Viện Y dược học dân tộc TP.HCM).

 

Thực hư hổ ở Thảo cầm viên bị bỏ đói, tê giác bị mài sừng

Đây là những thông tin đồn thổi, không chính xác trong thời gian qua làm ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*