Tin Labcoop – Thông điệp từ việc Mỹ lần đầu cử tàu sân bay Hạm đội 3 tuần tra Biển Đông

[ad_1]

Thông điệp từ việc Mỹ lần đầu cử tàu sân bay Hạm đội 3 tuần tra Biển Đông

Tàu sân bay USS Carl Vinson. Ảnh: US Navy

Tàu sân bay USS Carl Vinson thuộc Hạm đội Ba của Hải quân Mỹ ngày 3/2 đã có mặt giữa tuyến đường biển quan trọng trong vụ tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.

Trả lời phỏng vấn tờ San Diego Tribune, Thiếu tướng James Kilby, chỉ huy tàu USS Carl Vinson, cho biết thử nghiệm “Third Fleet Forward” – sẵn sàng nghênh chiến bất cứ lúc nào nếu Biển Đông xảy ra xung đột – của họ đang được tiến hành rất tốt.

Theo Sputnik, sau khi Chiến tranh Thế giới thứ II kết thúc, Hạm đội Ba đã nhiều năm liên tiếp làm nhiệm vụ giám sát và bảo vệ vùng biển phía Đông và Nam Thái Bình Dương. Kể từ đó đến nay, tháng 2 vừa qua là lần đầu tiên Hạm đội Ba được điều quân đến vùng biển phía Tây Thái Bình Dương – một động thái mà tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc xem đó là bằng chứng về cái gọi là “quân đội Mỹ sẽ tăng cường khiêu khích và can dự tại Biển Đông”.

Về phần mình, ông Kilby cho biết tinh thần chiến đấu của các thủy thủ đang “dâng cao” và “tích cực”, cũng như bày tỏ sự tự hào về những gì các thủy thủ đang làm trong chiến dịch này .

“Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai tại đây cũng như cố gửi một thông điệp tới các bạn bè và đồng minh của chúng tôi rằng chúng tôi đã ở đây… Chúng tôi mang tới sự bảo đảm. Chúng tôi mang tới sự hiện diện”, ông Kilby khẳng định.

Hộ tống tàu sân bay USS Carl Vinson làm nhiệm vụ mới là tàu tuần dương lớp Ticonderoga USS Lake Champlain cùng với hai tàu khu trục được trang bị tên lửa dẫn Wayne E. Meyer và Michael Murphy.

Tạp chí National Journal của Mỹ đã đánh giá chiến dịch tuần tra Biển Đông của tàu sân bay USS Carl Vinson và nhóm tàu hộ tống đã đánh dấu “bước chuyển không thể phủ nhận trong các chính sách của chính quyền Obama về ‘giảm leo thang’ và điều chỉnh trong quan hệ đối với Trung Quốc”.

Theo một bài viết được đăng tải trên tờ “The National Interest” (Mỹ) ngày 1/1, các quan chức Lầu Năm Góc đã công khai tuyên bố rằng Mỹ sẽ tiếp tục tiến hành tuần tra bảo vệ quyền tự do hàng hải ở Biển Đông, đi vào trong phạm vi 12 hải lý xung quanh các đảo mà Trung Quốc tự khẳng định chủ quyền một cách trái phép.

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*