Tin Labcoop – Thủ tướng Nhật: Triều Tiên vừa phóng 4 tên lửa ra biển

[ad_1]

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết Triều Tiên đã bắn 4 tên lửa đạn đạo, 3 trong số đó rơi vào Vùng Đặc quyền Kinh tế Nhật Bản.

“Hành động phóng tên lửa đạn đạo mới nhất đã là bằng chứng rõ ràng cho mối đe dọa mới từ Triều Tiên”, ông Abe nói với các phóng viên.

Quan chức quân sự Hàn Quốc thì cho biết vật thể được bắn ra lúc 7h36 sáng 6/3 (giờ địa phương), bay ngang lãnh thổ Triều Tiên và rơi xuống vùng biển phía đông nước này.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết “các vật thể” do Triều Tiên bắn ra bay khoảng 1.000 km.

Giới chức Hàn Quốc đang phân tích để xác định loại vật thể mà Triều Tiên đã bắn ra. Yonhap cho biết đây có thể là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Thủ tướng Nhật: Triều Tiên vừa phóng 4 tên lửa ra biển

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Getty.

Reuters nhận định đây là động thái của Triều Tiên nhằm đáp trả cuộc tập trận Mỹ – Hàn vừa bắt đầu tuần trước. Bình Nhưỡng luôn nổi giận trước các hoạt động trao đổi quân sự của Seoul và Washington, gọi đây là sự chuẩn bị chiến tranh chống lại Triều Tiên.

Thủ tướng Nhật: Triều Tiên vừa phóng 4 tên lửa ra biển

Tongchang-ri, nơi Triều Tiên được cho đã bắn ra các vật thể không xác định vào sáng 6/3, trên bản đồ. Ảnh: Google Maps.

Cuộc tập trận Mỹ – Hàn lần này sẽ kéo dài đến tháng 4. Rodong Sinmun, tờ báo của đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền, tuyên bố “vũ khí mới sẽ được bay lên” nếu Washington và Seoul tiếp tục cuộc tập trận.

Tongchang-ri nằm gần biên giới Trung Quốc – Triều Tiên. Đây là nơi Bình Nhưỡng đặt bệ phóng để phóng tên lửa lên quỹ đạo hồi năm 2016. Liên Hợp Quốc đã lên án vụ phóng là vi phạm nghị quyết về việc cấm Triều Tiên sử dụng công nghệ tên lửa.

 

 

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*