Tin Labcoop – Top thực phẩm tuyệt đối không được ăn sống

[ad_1]

Có một số nguồn thực phẩm bạn tuyệt đối không nên ăn sống bởi nó chứa chất độc tự nhiên tác động đến hệ tiêu hóa, gây khó tiêu, thậm chí là ngộ độc. Đây có thể chính là nguyên nhân gây đau bụng và một số triệu chứng khó chịu khác.

Khoai tây

thuc pham 1

Khoai tây không nấu kỹ sẽ gây đau bụng, đầy hơi. Khi đó lượng tinh bột trong khoai tây có thể sản sinh ra chất độc hại.

Rau mầm

Các loại rau mầm rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn không nên tiêu thụ rau mầm khi chưa qua chế biến bởi có thể chứa các loại vi khuẩn độc hại như Salmonella, E. coli và Listeria. Hãy rửa thật sạch và chế biến kỹ nguồn thực phẩm này.

Đậu đỏ

thuc pham 2

Ăn đậu đỏ chưa chín có thể gây cảm giác buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy. Với nguyên liệu này, bạn nên ngâm nước để loại bỏ hạt thối, sau đó ninh kỹ trước khi ăn.

Mật ong

Mật ong nguyên chất có thể gây hại cho trẻ em, theo các chuyên gia, mật ong chưa qua chế biến có thể sẽ chứa grayonotoxin, đây là một loại chất độc thần kinh gây hại sức khỏe. Mật ong vốn được mệnh danh là loại thần dược tự nhiên. Tuy nhiên, hãy lưu ý khi cho trẻ em sử dụng.

Sữa

Sữa cần trải qua quá trình khử trùng để loại bỏ vi khuẩn trước khi tiêu thụ. Lưu ý không được uống sữa tươi chưa qua quá trình xử lý bởi có  chứa các loại vi khuẩn gây bệnh như E coli và Listeria.

Rau sống

Một số loại rau không nên ăn sốn như cải bắp, cải xoăn, bông cải xanh… bởi có thể gây khó chịu cho hệ tiêu hóa. Những nguồn thực phẩm này nên được nấu chín để dưỡng chất hấp thụ tốt hơn.

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*