Tin Labcoop – Tranh cãi xoay quanh đèn tín hiệu giao thông hình phụ nữ mặc váy

[ad_1]

Vào thứ ba, mười đèn giao thông hình người sang đường mặc váy đã được lắp đặt và thay thế các đèn truyền thống trong thành phố, một ngày ngay trước ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Trước đó, một chiến dịch kéo dài 12 tháng đã diễn ra dưới sự tham gia của Ủy ban hoạt động vì thành phố Melbourne, một tổ chức phi lợi nhuận bao gồm hơn 120 doanh nghiệp và cộng đồng trong thành phố.

Tranh cãi xoay quanh đèn tín hiệu giao thông hình phụ nữ mặc váy
Đèn tín hiệu sang đường có hình người phụ nữ được lắp ở các giao lộ tại phố Swanston và Flinders, thành phố Melbourne, Úc

Người điều hành tổ chức, Martine Letts, trong một cuộc phỏng vấn với đài ABC cho biết: “Ý tưởng này nhằm lắp đặt các hệ thống đèn giao thông với hình ảnh biểu trưng là cả nữ giới và nam giới, từ đó giúp giảm thiểu các thiên vị về giới xảy ra một cách vô thức trong xã hội”.

Fiona Richardson, hội trưởng hộ phụ nữ, rất ủng hộ chiến dịch và cho biết nó sẽ giúp các không gian công cộng trở nên thân thiện hơn với phụ nữ.

Được biết các chi phí thay đèn khoảng 8.400 đô la. Việc này đã vấp phải các phản đối khi bị cho rằng liên quan đến vấn đề chính trị. Evan Mulholland tới từ Viện Quan hệ công chúng cho rằng hành động này chỉ để “sửa đổi hành vi mang tính chất chính trị, nhằm thỏa mãn những nhà làm luật”.

Chiến dịch cũng vấp phải những tranh luận truyền thông trên các mạng xã hội, cho rằng “nữ quyền đang ở tình trạng tồi tệ nhất từ trước đến nay”. Có người cho rằng đèn báo hiệu kiểu này cũng mang tính định kiến, khi mà “người trong hình ảnh mặc váy” thì mới là phụ nữ, còn hình ảnh cũ thì không.

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*