Tin Labcoop – Truy thu 12 nghệ sĩ gần 7 tỷ đồng tiền thuế

[ad_1]

Bà Lê Thị Thu Hương, Phó cục trưởng Cục Thuế TP HCM cho biết, qua theo dõi, cơ quan thuế phát hiện nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã tham gia nhiều chương trình biểu diễn nhưng chưa thực hiện quyết toán thuế nên cơ quan này đã mời lên làm việc.

Theo bà Hương, đến nay đã có 12 nghệ sĩ đến làm việc theo đề nghị của Cục Thuế Thành phố và họ đã nộp bổ sung với số thuế gần 6,7 tỷ đồng.

Truy thu 12 nghệ sĩ gần 7 tỷ đồng tiền thuế
Cục Thuế TP HCM cho biết ý thức của các nghệ sĩ về quyết toán thuế thu nhập cá nhân hiện đã tốt hơn trước. Ảnh: Lệ Chi.

Ngoài nghệ sĩ, Cục Thuế TP HCM cũng mở rộng ra các đối tượng khác như bác sĩ, luật sư, những người đảm nhận vị trí thành viên Hội đồng quản trị ở nhiều công ty… và đã truy thu thuế khoảng 60 cá nhân với số tiền hơn 28 tỷ đồng.

Phó cục trưởng Cục Thuế Thành phố cho rằng, những nghệ sĩ hoặc các cá nhân VIP từng bị cơ quan này “đánh động” vào những năm trước giờ đã có ý thức hơn trong việc khai thuế do sợ bị mang tiếng.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều nghệ sĩ khác dù được mời nhưng có thể do thay đổi chỗ ở, hoặc đi lưu diễn nên đến nay vẫn chưa đến cơ quan thuế làm việc. “Chúng tôi sẽ tiếp tục mời họ lên làm việc, để kê khai và quyết toán thuế theo đúng quy định của pháp luật”, bà Hương nói.

Cũng theo lãnh đạo Cục Thuế TP HCM, hiện nay đã có thêm phần mềm quản lý thu nhập cá nhân thống nhất trên toàn quốc, cá nhân nào có nguồn thu nhập ở bất cứ đâu đều được theo dõi và cập nhật vào chương trình quản lý của cơ quan thuế. Do vậy, cơ quan quản lý thuế chỉ cần nhập mã số thuế của cá nhân sẽ hiện lên tất cả các khoản thu nhập của họ trong năm để không bỏ sót các khoản thu nhập, tạo điều kiện cho người nộp thuế chấp hành nghĩa vụ tốt hơn.

 

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*