Tin Labcoop – Vì sao tuổi thọ đàn ông thấp hơn phụ nữ?

[ad_1]

Vì sao tuổi thọ đàn ông thấp hơn phụ nữ?

Hút thuốc lá

Tỷ lệ đàn ông hút thuốc lá cao hơn nhiều so với phụ nữ. Tại Hoa Kỳ, 19% nam giới hút thuốc, so với 15% phụ nữ, theo CDC. Tuy nhiên, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WTO), sự chênh lệch tỷ lệ hút thuốc lá giữa nam và nữ trên thế giới còn lớn hơn: 40% nam giới so với chỉ 9% ở phụ nữ. Trong thực tế, hút thuốc lá có thể giảm đến 15 năm tuổi thọ, theo các nhà khoa học trường Đại học Wisconsin.

Uống rượu

So với phụ nữ, đàn ông lái xe khi say rượu nhiều gấp đôi, khiến họ có nguy cơ cao xảy ra tai nạn, tử vong và phải nhập viện. Nam giới uống nhiều rượu cũng dễ bị ung thư miệng, họng, gan, và đại tràng. Để bảo vệ sức khỏe, nam giới hãy biết kiểm soát lượng rượu tiêu thụ.

Ngại đi khám bác sỹ

Trong thực tế, gần 1 trong 4 nam giới không đến cơ sở y tế kiểm   tra sức khỏe trong hơn 1 năm, theo báo cáo của Trung tâm Quốc gia về thống kê y tế Mỹ. Việc kiểm tra y tế định kỳ sẽ giúp sớm phát hiện các bệnh như tiểu đường hay cao huyết áp để có thể điều trị kịp thời. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, tất cả nam giới từ 50 tuổi trở lên nên nội soi đại tràng để tầm soát ung thư đại tràng. Ngoài ra, cần định kỳ thực hiện các xét nghiệm PSA để sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt – căn bệnh ảnh hưởng tới 1 trong 7 người đàn ông.

Căng thẳng

Theo Hiệp hội tâm lý Mỹ (APA), gần 1/3 nam giới bị căng thẳng, tuy nhiên họ lại cho rằng stress không tác động mạnh đến sức khỏe của họ như với phụ nữ. Đây là quan niệm sai lầm bởi khi stress liên tục, cơ thể sản sinh một lượng lớn các hormone stress như adrenaline và cortisol. Quá nhiều kích thích tố có thể gây ra huyết áp và cholesterol tăng vọt, tăng nguy cơ mắc bệnh động mạch vành, đau tim và đột quỵ. Hơn nữa, nồng độ cortisol cao có liên quan đến nguy cơ đột quỵ, đau tim và suy tim.

Suy giảm sức khỏe tâm thần nghiêm trọng

Theo CDC, đàn ông chiếm gần 80% các vụ tự tử. Đây cũng là nguyên nhân thứ bảy gây ra các trường hợp tử vong ở nam giới. Một yếu tố tiềm ẩn có thể là người đàn ông có xu hướng tránh nói chuyện về các vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm và lo âu – đặt họ vào nguy cơ tự tử và rất ít khi tìm sự trợ giúp của các chuyên gia sức khỏe tâm thần khi bế tắc trong cuộc sống.

 

Chỉ cần quả chuối 1 ngàn đồng, quý ông ‘sung sức’ hơn cả khi dùng Viagra

Chuối chính là loại thần dược dành cho phái mạnh mà không phải người đàn ông nào cũng biết. Loại quả này giàu chất dinh dưỡng và được chứng minh có khả năng khắc phục chứng xuất tinh sớm.

 

10 dấu hiệu ‘tố cáo’ bạn có thể đang mắc ung thư

Hấu hết mọi người không có thói quen khám sức khỏe định kỳ, vậy nên các dấu hiệu nhỏ thường bị bỏ qua.

 

Uống nước thì là trong 1 tháng, điều kỳ diệu sẽ xảy ra

Thì là Ai Cập là một loại gia vị khá phổ biến và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe kỳ diệu.

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*