Tin Labcoop – Video: Sự khác biệt giữa cách người Nhật và Mỹ mua sắm trong ngày Black Friday

[ad_1]

Vậy nhưng, cảnh tượng mua sắm trong ngày này ở các nước khác nhau cũng hoàn toàn khác biệt.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi mùa Black Friday đến là người dân khắp nơi trên thế giới lại được dịp mua sắm thả ga ở các điểm giảm giá hấp dẫn. Năm nào cũng vậy, cảnh tượng xếp hàng, chen lấn, xô đẩy và thậm chí là đánh nhau vì tranh giành đồ vẫn được các phương tiện truyền thông đăng tải liên tục.

Vậy nhưng, ở Nhật Bản, khung cảnh lại hoàn toàn khác biệt. Dù các mặt hàng được giảm giá vô cùng hấp dẫn và có hạn, thế nhưng, người dân Nhật Bản vẫn đứng xếp hàng ngay ngắn để chờ mua hàng theo thứ tự, người đến trước mua trước, người đến sau mua sau.

Một đoạn video được đăng tải vào năm 2012 đã phần nào cho thấy cảnh tượng mua sắm hoàn toàn khác biệt tại Nhật và Mỹ trong ngày Black Friday.

Trong khi ở Nhật, từng hàng người vẫn xếp hàng lần lượt di chuyển mua đồ, thì ở Mỹ, cảnh tượng lại vô cùng hỗn loạn. Ngay khi những cánh cửa ở các trung tâm thương mại, siêu thị được mở, dòng người ùn ùn kéo vào, sau đó, họ lao vào tranh giành từng món đồ được bày bán.

Đoạn video dù đã được đăng tải khá lâu thế nhưng vẫn phần nào phản ánh được thực trạng thực tế mỗi khi ngày Black Friday đến.

[ad_2]

Tintuc.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*