Tôi muốn đăng ký đi xuất khẩu lao động, sẽ phải làm những gì?

Bước 1: SƠ TUYỂN
Thời gian: Từ thứ 2 đến thứ 6
Địa điểm:
– Trung tâm đào tạo thực tập sinh Nhật Bản: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Điện thoại: 04.6293.2189
– Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Tiêu chí sơ tuyển:

  • Độ tuổi từ 19 đến 30.
  • Không có hình xăm, không có dị tật trên cơ thể.
  • Chiều cao cân nặng đạt chuẩn yêu cầu ( Nam: Từ 1m60 trở lên, nặng 60 Kg | Nữ: Từ 1m50 trở lên, nặng 45 kg ).
  • Có chứng nhận kết quả sức khỏe tốt. Không bị mù màu, Viêm gan B, HIV, Giang Mai, và các bệnh truyền nhiễm.
  • Chưa từng xin Visa vào Nhật Bản dưới mọi hình thức.
  • Không có tiền án tiền sự, từng vi phạm Pháp luật, bỏ trốn ở nước ngoài.

Bước 2: ĐI KHÁM SỨC KHỎE
– Ứng viên đăng ký tham gia xuất khẩu lao động đi khám tại 1 trong 3 bệnh viện: Xây dựng, Tràng An, Giao thông vận tải.
Địa chỉ:
–  Tràng An: Số 59, Thông Phong, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.
–  Xây dựng: Đường Nguyễn Quý Đức, Phường Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân ( Gần ngã tư Khuất Duy Tiến Cắt Nguyễn Trãi )
–  Giao thông vận tải: Địa chỉ: Ngõ 1194 đường Láng, Láng Thượng, Hà Nội (Nên đi vào bằng ngõ 84 Chùa Láng)

– Kết quả khám sức khỏe được trả về công ty sau 1 đến 2 ngày tùy từng biện viện.

Bước 3: HỌC THI TUYỂN

  • Khi có kết quả sức khỏe đủ điều kiện, ứng viên nhập học trước ít nhất 1 đến 2 tuần kể từ ngày phỏng vấn.
  • Được miễn phí hoàn toàn tiền ở, tiền đào tạo trong thời gian này.
  • Sau khi nhập học, để đảm bảo lý do an ninh, ứng viên đều phải báo cáo cho quản sinh của trung tâm, không được tự ý rời khỏi trung tâm chưa được phép.
  • Trong thời gian học, nếu vi phạm kỷ luật trong, gây gổ mất trật tự, bất tuân chỉ dẫn của quản lý trung tâm sẽ bị buộc rời khỏi trung tâm, cấm tham gia thi tuyển bất kỳ đơn hàng nào trung tâm nói riêng cũng như của hệ thống liên kết xuất khẩu lao động nói chung.

Bước 4: CHUẨN BỊ HỒ SƠ VÀ TÀI CHÍNH

Tài chính:

  • Đảm bảo tham gia thi tuyển, bắt buộc đặt cọc 1 khoản tiền trong 1-2 ngày kể từ ngày nhập học, chậm nhất là trước 2 ngày từ ngày thi tuyển chính thức.
  • Sau khi ứng viên đỗ đơn hàng, số tiền sẽ được trừ vào chi phí cần đóng.

Hồ sơ:

  • Ứng viên chuẩn bị 1 ảnh 3×4 nền trắng, áo sơ mi có cổ màu trắng.
  • Khai form sơ yếu lí lịch trước thi tuyển cho chuyên viên phụ trách.
  • Làm bài kiểm tra IQ, toán cộng trừ, bài kiểm tra sức khỏe cùng các bài kiểm tra khác nếu yêu cầu.

Bước 5: TỔNG DUYỆT TRƯỚC NGÀY THI TUYỂN

  • Trước ngày thi tuyển, ứng viên được luyện tập phỏng vấn, được đánh số báo danh, kiểm tra tác phong khi thi tuyển.
  • Các ứng viên bắt buộc phải có mặt trong buổi tổng duyệt nhận số báo danh cùng đồng phục của mình.

Bước 6: Ngày thi tuyển

  • Các ứng viên dậy sớm, mặc đồng phục, đeo số báo danh, có mặt tại nơi tập trung
  • Xếp hàng ngay ngắn chờ công ty tiếp nhận đến phỏng vấn, không được đi lại lung tung .
  • Nội dung thi tuyển bao gồm phần thi phỏng vấn, phần thi tay nghề.

Bước 7: Kết quả thi tuyển


Quản lý trung tâm sẽ đại diện công ty thông báo kết quả đến toàn bộ học viên.

– Yêu cầu về phòng ký túc xá, hoàn trả quần áo đồng phục, sau khi được xác nhận đã hoàn trả toàn bộ đồ dùng, ứng viên trượt đơn hàng ra quầy kế toán nhận lại toàn bộ tiền đã đóng vào trung tâm.

Đối với các ứng viên trượt đơn hàng và có nguyện vọng tiếp tục thi tuyển đợt sau:

– Về khu ký túc xá nghỉ ngơi và đợi thông báo tiếp từ phía công ty.

Đối với các ứng viên đỗ đơn hàng:

– Tập trung tại địa điểm, quản lý trung tâm sẽ thông báo các thủ tục giấy tờ, lịch nhập học chính thức tại trung tâm
Sau khi trúng tuyển, thực tập sinh phải tuân thủ giờ giấc của trung tâm đề ra.

Bước 8: HỌC TẬP SAU TRÚNG TUYỂN:

  • Không được đi qua đêm khỏi trung tâm mà chưa có sự cho phép.
  • Tuyệt đối không được uống rượu bia, không được rủ người lạ về khu ở.
  • Không quan hệ nam nữ bừa bãi tại trung tâm
  • Sẽ có người của nghiệp đoàn kiểm tra kỷ luật, kiểm tra năng lực các ứng viên.

Bước 9: CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA XUẤT CẢNH

Các giấy tờ ứng viên cần chuẩn bị:

  • Hộ chiếu
  • Chứng minh thư nhân dân
  • Sổ hộ khẩu
  • Bằng cấp cao nhất kèm bảng điểm
  • Giấy lý lịch tư pháp cá nhân  – Mục đích đi làm việc tại nước ngoài.
  • Giấy khám sức khỏe
  • Ảnh 3×4 nền trắng
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận phường xã

Bước 10: Nhập cảnh Nhật Bản

  • Sau khi có Visa, chuẩn bị đồ dùng cá nhân để chuẩn bị xuất cảnh
  • Sau khi nhập cảnh Nhật bản sẽ được đào tạo trong trung tâm đào tạo thực tập sinh 1 tháng trước khi tới nơi làm việc chính thức theo hợp đồng.
  • Trong thời gian làm việc tại Nhật Bản, thực tập sinh phải cố gắng trau dồi tiếng Nhật, kỹ năng làm việc bản thân, không được bỏ trốn khỏi nơi làm việc.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0422 683 999
Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*