Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

Cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

Theo chương trình Xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản này thì lao động ứng viên sẽ tham gia trực tiếp vào khóa học và đào tạo đầu tiên trong chương trình được phái cử và tiếp nhận người lao động trong lĩnh vực y tế của chính phủ hai nước Nhật Bản và Việt Nam.

Theo chương trình này thì bên phía thị trường Nhật trực tiếp hỗ trợ nước ta khoảng 6 triệu USD để đào tạo nguồn lao động nhân lực lĩnh vực hộ lý, điều dưỡng. Các lao động được chọn sẽ được đào tạo trong thời gian một năm. Sau khi lao động tốt nghiệp thì được sang Nhật làm việc trong các bệnh viện, các cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Nhật.

Người lao động vừa được đào tạo làm việc tại nước Nhật với mức lương cao. Theo thống kê khảo sát từ bộ LĐ-TB&XH thì mức thu nhập lao động điều dưỡng là khoảng 130.000 – 140.000 yên/ tháng, còn hộ lý ở mức là 140.000 – 150.000 yên/ tháng (mức lương tương đương từ 35 – 40 triệu đồng/ tháng). Ngoài ra thì lao động ứng viên cũng được nhận thêm khoản phụ cấp tương ứng với thành tích trong công việc theo chế độ luật pháp Nhật.
Ông Tống Hải Nam – Cục phó Dolab đã cho biết: Ngày 5/6 có 138 lao động ứng viên hộ lý, điều dưỡng Việt sẽ xuất cảnh sang Nhật làm việc trong lĩnh vực chăm sóc y tế.
Nước ta đang hướng đến XKLĐ bậc cao từ lâu nhưng mỏng manh, vẫn trong trạng thái bị động. Đó là chương trình XKLĐ kỹ sư, các chuyên gia qua tư vấn Nhật. Tuy nhiên chương trình này vẫn chưa trở thành một phong trào lớn như XKLĐ phổ thông, nói một cách khác chưa có hệ thống. Mặc dù vậy, với sự ưu ái của Nhật như bây giờ thì có thể nói rằng đây được coi là hướng đi lâu dài nâng tầm lao động Việt, điều này nâng cao khả năng cạnh tranh của người lao động Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Điều kiện sang Nhật làm điều dưỡng

Để có thể sinh sống, làm việc tại thị trường Nhật thì người lao động ứng viên điều dưỡng cần phải tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa hoặc cử nhân điều dưỡng đa khoa và không quá 35 tuổi, có sức khỏe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận. Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt.

Đối với những ứng viên trong ngành điều dưỡng: ngoài những tiêu chí ứng viên điều dưỡng có thêm các điều kiện như: Có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của luật pháp nước ta.

Mọi thắc mắc về chương trình điều dưỡng Nhật Bản mời bạn để lại thông tin hoặc câu hỏi theo mẫu phía dưới để được giải đáp nhanh – chi tiết – chính xác nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN NGUỒN NHÂN LỰC VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC ( LABCOOP )

Địa chỉ: Số 3, Ngõ 105, Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 04 22 683 999

Website: xuatkhaulaodongnb.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*